Egroup hướng tới một hệ sinh thái giáo dục toàn diện

Discussion in 'Chit Chat' started by bomthoithum, Apr 12, 2018.

 1. bomthoithum

  bomthoithum New Member

  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Egroup không chỉ đầu tư vào xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao theo chiều rộng từ mầm non đến đại học mà còn tiếp tục phát triển theo chiều sâu, hướng tới phát triển hệ sinh thái toàn diện, chất lượng và hiện đại nhất...

  Thương hiệu - bắt đầu từ khát vọng kết hợp giáo dục và công nghệ

  Thành lập năm 2008, Egroup là công ty tiên phong trong lĩnh vực trò chơi giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup cho biết: “Khi đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Egroup, điều tôi nghĩ đến là viễn cảnh về một thế hệ người Việt trẻ dám nghĩ dám làm, tự tin chinh phục những thách thức toàn cầu”

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ luôn nỗ lực cống hiến cho nền Giáo dục phát triển
  Theo ông Thuỷ, thế hệ người Việt năng động hiện tại với những kỹ năng và hiểu biết mới sẽ thành công cả trên thế giới online lẫn trong đời thật. Để góp phần tạo đà cho thế hệ đó, Egroup đã chọn hướng đi tiên phong: trò chơi giáo dục trực tuyến. Qua các sản phẩm của mình, Egroup đã biến việc học tập trở nên hứng thú hơn giúp học sinh trải nghiệm cách học hoàn toàn mới, học mà chơi, chơi mà học.

  Chính vì vậy, với 10 năm xây dựng và phát triển Egroup luôn đặt ra mục tiêu tìm kiếm những cách thức mới để tri thức mang lại nhiều thay đổi có giá trị cho nền giáo dục Việt Nam. Từ đó, Egroup đã gặt hái cho mình những thành công nhất định, đánh đấu sự ghi nhận từ các bộ ban ngành, các Bộ, ngành như Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Giao thông, Bộ Tư pháp, TW Đoàn, Hội đồng Đội trung ương...

  Có thể kể đến hoạt động Egroup đồng hành cùng cuộc thi Chinh phục vũ môn. Trải qua ba mùa thi, Chinh phục vũ môn đã đạt được nhiều con số đáng chú ý: gần 2 triệu lượt thí sinh đăng kí tham gia tại website chính thức của cuộc thi, gần 30.000 trường tiểu học và trung học cơ sở trên 63 tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi, gần 6.000 giải thưởng đã được ban tổ chức trao tặng trong suốt 3 mùa thi đến với các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

  Tiếp theo là những cuộc thi với nhiều giá trị tích cực, có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống như cuộc thi Giao thông học đường - là cuộc thi tìm hiểu kiến thức, văn hóa giao thông cho học sinh khối trung học phổ thông trên toàn quốc. Hay mới đây, Egroup hợp tác cùng Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam, tổ chức thành công cuộc thi Olympic Tiếng Anh.

  Mở rộng tầm ảnh hưởng

  Từ các hoạt động đồng hành, chớp cơ hội mở rộng hợp tác, Egroup đang ngày một phát triển và trở thành đối tác danh tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Điển hình, từ năm 2016, Egroup đã có sự hợp tác của tập đoàn Chungdahm (Hàn Quốc) để nâng cao kinh nghiệm, tăng hàm lượng tri thức, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ bằng cách kết hợp các yếu tố: text book, teacher, technology - giáo trình, giáo viên và công nghệ.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Apax English vươn mình cùng phát triển với xu thế giáo dục thời đại công nghệ 4.0
  Tại Hàn Quốc, Chungdahm là tập đoàn giáo dục hàng đầu. Còn tại Việt Nam, Chungdahm và Egroup bắt tay cùng nhau xây hệ sinh thái giáo dục với điểm cốt lõi là chuỗi học tiếng Anh Apax English. Tính đến tháng 9/2017, Apax English đã có 49 trung tâm, với lượng học viên lên tới gần 30.000 người.

  Sự ủng hộ của những đối tác lớn, nhà đầu tư và cổ đông không chỉ từ Hàn Quốc sẽ là “liều thuốc doping” cần thiết giúp Egroup quảng bá thương hiệu và khao khát của một doanh nghiệp Việt muốn hoạt động minh bạch và phát triển bền vững.

  Nói về định hướng chiến lược kinh doanh Egroup trong những năm tới, ông Thuỷ cho biết, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, là nền tảng để phát triển con người cũng như tạo đà thúc đẩy kinh tế đất nước. “Vì vậy, chúng tôi kiên định với chiến lược tiếp tục đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế. Đầu tư cho giáo dục là xu thế kinh doanh bền vững và tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam”, ông Thuỷ khẳng định.

  Khi hỏi về phương châm kinh doanh của Egroup, rất đơn giản ông Thủy nói đó là “mượn - giành - dẫn”. “Mượn” là mượn kinh nghiệm, công nghệ và những thế mạnh của đối tác quốc tế để hợp tác. Từ đó “Giành” thị phần và giành sự yêu mến của khách hàng để trở thành “dẫn đầu” trên thị trường. Thành công của chuỗi mô hình học tiếng Anh hiện đại mang tên Apax English trong thời gian năm qua minh chứng cho hiệu quả của phương châm này.

  Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao theo chiều rộng từ cấp mầm non đến đào tạo sau đại học, Egroup muốn khai thác thị trường theo chiều sâu, tức là thông qua các sản phẩm giáo dục hiện đại, nâng cao chất lượng giảng dạy và dần thay đổi các thói quen học tập, cách tiếp nhận kiến thức để giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có thể học tập 1 cách hiệu quả nhất và phát huy hết khả năng của các em.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế miền Trung năm 2017
  Tại Diễn đàn kinh tế miền Trung tổ chức vào ngày 25/9/2017, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã kiến nghị cần phải tập trung phát triển nguồn nhân lực. Bởi theo ông Thủy, ở bất cứ quốc gia nào, nhân lực là nguồn tài sản quý giá và giáo dục sẽ là điểm mấu chốt tạo nên nguồn nhân lực chất lượng..

Share This Page