Scarlet Macaw - Thú chơi sang chảnh của giới đại gia

Discussion in '38th Artillery Brigade' started by petme, Nov 28, 2019.

 1. petme

  petme New Member

  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Thời gian gần đây, rất nhiều dân chơi thuộc đẳng cấp đại gia Việt đã không tiếc tiền, sẵn sàng chi hàng nghìn đô la chỉ để được sở hữu một chú Két Scarlet Macaw. tại sao giống vẹt này lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng tìm hiếu về loài Vẹt Nam Mỹ này để thấy được điều đó.

  Scarlet Macaw và những đặc điểm nổi bật.

  Két Scarlet Macaw là một loài vật sáng ý và xinh đẹp. Chúng rất ham học hỏi. thành thử, nếu được huấn luyện và đào tạo đúng cách, vẹt Nam Mỹ sẽ cho chúng ta nhiều bất ngờ với tài ăn nói rất giỏi. Bên cạnh đó, những con vẹt này luôn trà đầy năng lượng, rất thân thiện, luôn thích vui đùa và hăng hái tương tác với chủ nuôi, chúng cũng rất thích gây sự để ý với những người xung quanh.

  Một chú Scarlet Macaw có chiều dài từ 84cm đến 89cm và trọng lượng từ 900g đến 1490g. Với trọng lượng và kích thước này thì chúng là một trong loài vẹt có kích tấc lớn nhất. Loài vẹt này được yêu thích bởi sở hữu vẻ ngoài lộng lẫy và rất bắt mắt như sau:
  Phần đầu có màu đỏ tươi, mắt và má chỉ có da trần và một tẹo lông bên màu đỏ; Cổ cũng là màu đỏ tươi; Phần giáp cổ màu đỏ vàng; Mỏ có phần dưới màu đen và phần trên màu ngà; Lông cánh giữa phía trên có màu vàng trộn với màu xanh lá cây; Lông vũ chính phía ngoài cùng mang màu xanh; Phía bên trong gần đuôi có lông màu xanh; Mống mắt màu vàng; Chân móng vuốt màu đen.
  Loài vẹt này được nuôi phổ quát ở miền Nam, còn tại miền Bắc hiện khá hiếm và có rất ít các cơ sở nhập về bán chúng. Để có thể được những chú vẹt Nam Mỹ thuần chủng, thì các đại gia đã không tiếc Thời gian, công sức và tiền của để tầm, thậm chí phải ra tận nước ngoài để tìm mua về làm vật nuôi cưng trong nhà.

  hiện, tại Hồ Chí Minh nhiều người đã sở hữu loại vẹt xinh đẹp Nam Mỹ này bởi sự quý hiếm và giá trị của chúng. Cho dù đồ ăn của nó còn rất sang chảnh như các loại quả xoài, nho, na, nhãn và hạt hướng dương,… gây tốn kém khi nuôi.
 2. petme

  petme New Member

  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  up giùm này ..

  được thì đăng giùm tổng nha ....

Share This Page